Danh mục sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH vật liệu đặc biệt Sơn Đông Renfeng

Địa chỉ: Số 1 Renfeng Road, Qifeng, Huantai, truy bác, Sơn Đông, Trung Quốc 256407

Điện thoại: 86-533-8690983/8688836

Fax: 86-533-8690158

Địa chỉ email:zpf@sdrenfeng.com

wzy@sdrenfeng.com

Web:www.sdrenfeng.com/EIndex.asp

Nguyên tắc và Bảo trì Phương tiện Lọc nhiên liệu

- Jul 21, 2017 -

Nguyên tắc và bảo dưỡng của bộ lọc nhiên liệu

Chuỗi Lọc Nhiên liệu là trên đường giữa bơm nhiên liệu và bến đầu nguồn của bướm ga. Vai trò của Phương tiện Lọc nhiên liệu là để chứa trong các nhiên liệu trong các oxit sắt, bụi và các mảnh vỡ rắn khác được loại bỏ để ngăn chặn các hệ thống nhiên liệu cắm (đặc biệt là vòi phun), giảm mặc cơ khí, để đảm bảo hoạt động ổn định của động cơ để nâng cao độ tin cậy. Cấu trúc của bộ phận đốt nhiên liệu là vỏ nhôm và khung bằng thép không gỉ, trong khung với bộ phận lọc giấy hiệu quả cao, lọc giấy thành một hoa cúc, để tăng diện tích dòng chảy.

Không thể sử dụng bộ lọc tản nhiệt với bộ chế hòa khí. Bởi vì bộ lọc EFI thường chịu được áp suất nhiên liệu 200-300kPa, do đó độ bền áp lực của bộ lọc nói chung phải đạt đến 500kPa ở trên, trong khi bộ chế hòa khí không cần thiết để đạt được áp suất như vậy. Lọc bộ lọc phải được thay thế mỗi ba mươi nghìn km. Nếu hàm lượng tạp chất nhiên liệu lớn, khoảng cách di chuyển nên được rút ngắn. Mũi tên trên vỏ Hộp chứa nhiên liệu cho biết hướng dòng chảy của nhiên liệu và không cho phép rửa khi lắp bộ lọc. Ngay cả khi nó ở trạng thái flip trong một thời gian ngắn cũng phải được thay thế bằng việc duy trì vị trí của bộ lọc không khí trong khay ô tô ở phía bên phải (tức là bánh xe phía trước phía trên vị trí, với cánh tay cao su mềm ống gắn hộp nhựa đen là). Phương pháp phá dỡ là rất đơn giản (thiết kế là để tính đến sự tiện lợi của chủ sở hữu thường dọn dẹp phá dỡ, các mô hình chung sẽ không sử dụng vít cố định): nhẹ nhàng phá vỡ hướng phía sau của hai kim loại Katz, toàn bộ hộp rỗng có thể được đặt, Hủy bỏ các bộ lọc có thể được làm sạch. Có thể được liên quan đến cánh tay của ống cao su dày, với một thẻ tuốc nơ vít, loại bỏ một hộp; gặp phải những trở ngại khác, cẩn thận loại bỏ. Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất là yêu cầu bạn đưa bạn trở lại Bộ lọc không khí tùy thuộc vào việc sử dụng môi trường ba tháng một lần hoặc sau khi cát và bụi dặm đường dài, dọn sạch. Tháo bộ lọc khí ra khỏi bụi, thổi nó bằng vòi phun khí cao áp (cẩn thận đừng để quá gần, hoặc sử dụng một chiếc xe đạp bơm, hoặc bằng một bàn chải mềm). Và thổi hộp hút không khí. Bộ lọc không khí sẽ không được rửa sạch; hộp lấy nước không nên để nước; bộ lọc không khí cũ còn lại phải được thay thế kịp thời. Phá dỡ phải nhớ quá trình, cài đặt nên được rất trơn tru, nếu không phải là đúng, nên tìm ra lý do để tiếp tục, mà không sử dụng bạo lực. Nếu bạn thực sự không chắc chắn, bạn không thể cài đặt các bộ lọc, miễn là hộp ra khỏi miếng, bao gồm trở lại nắp, trở lại ống, ổ đĩa để sửa chữa các nhà máy sẽ không phải là một vấn đề.

Bảo trì động cơ đốt trong bộ lọc dầu trong quá trình, bụi, kim loại mảnh vỡ, cacbon và các tạp chất cơ học khác sẽ tiếp tục trộn vào dầu, trong khi không khí và sự đốt cháy dầu oxy hóa dầu, dầu sẽ dần dần sản xuất kẹo cao su, Các tạp chất cơ học và trộn keo cũng sẽ tạo thành bùn, không chỉ làm gia tăng sự mài mòn của các bộ phận chuyển động mà còn gây ra sự tắc nghẽn của dầu. Để đảm bảo làm sạch dầu, động cơ được trang bị một bộ lọc dầu trong hệ thống bôi trơn. Hiện nay, hầu hết động cơ xe sử dụng bộ lọc dầu spin-on, một bộ lọc dùng một lần không thể tháo lắp được. Khi thay dầu phải được thay thế khi bộ lọc dầu, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhờn. Duy trì lựa chọn dầu Tổng dầu bao gồm dầu cơ bản và phụ gia trong hai phần. Hầu hết dầu cơ bản là dầu khoáng, các chất phụ gia là chất tẩy kim loại, chất chống oxy hóa, chất ức chế rỉ, chất làm sạch không tro và các chất tăng chỉ số độ nhớt. Việc bổ sung một số hóa chất đặc biệt cho dầu có thể cải thiện chất lượng của dầu, không chỉ để giảm sự hao mòn của động cơ và rách để kéo dài tuổi thọ của máy, sao cho piston và buồng đốt sạch hơn, dầu bôi trơn và bộ lọc tốt về sự im lặng ít hơn, và có thể tiết kiệm nhiên liệu để thay thế cho việc sử dụng các mileage dầu, thời gian trao đổi dầu nói chung lên đến 10.000 km hoặc hơn. Nhìn chung, động cơ xăng tốc độ cao và tải trọng thấp, áp suất bôi trơn thấp, động cơ diesel tốc độ thấp, áp suất bôi trơn cao, hai yêu cầu của hiệu suất dầu khác nhau, do đó động cơ cũng phụ thuộc vào loại động cơ và hai khác nhau, Dầu động cơ xăng, khác gọi là động cơ diesel dầu, hai không thể được trộn lẫn. Đối với thị trường có một động cơ xăng cũng có thể được sử dụng cho dầu động cơ diesel mục đích chung, hiệu suất của nó để đáp ứng hai loại mức dầu động cơ chồng lên nhau, nó cũng đánh dấu mức áp dụng mức dầu, và không thể áp dụng cho tất cả các xe ô tô .


Related Products